Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Thuốc tốt dẫn đầu từ mít cho sản phụ thiếu sữa.

Ăn nóng ngày 2 - 3 lần, ăn trong vài ngày

Thuốc tốt từ mít cho sản phụ thiếu sữa

Gỗ mít, nhựa mít tác dụng tiêu sưng, giải độc, chữa sưng tấy mụn nhọt, tầm gửi mít chữa phong phong thấp, đặc biệt, các mónăn từ mít non rất tốt cho bà mẹ sau khi bị thiếu sữa, tắc tia sữa.

Móng giò lợn 1 cái, bì lợn 100g, gạo nếp 100g, ngô non 100g, trái mít non 50g, đu đủ non 1 quả 50g, gia vị vừa đủ. - Lá mít, lá mía, than tre lượng bằng nhau sắc uống chữa hen suyễn.

Cho thịt vào nồi xào chín tới thì cho mít đã thái nhỏ vào. Móng giò làm sạch, đổ vào nồi cùng với bì lợn ninh nhừ rồi cho các nguyên liệu khác vào, nấu tiếp cho chín nhừ là được. Múi mít vị ngọt, mùi thơm, tác dụng bổ tỳ, ích khí, khỏi phiền, giải khát, giải rượu, làm đẹp da. 3. Lá mít thái chỉ. Cho gạo vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, gần chín, cho cá vào nấu tiếp cho nhừ rồi cho các nguyên liệu khác vào, đun sôi lại là được.

Lá mít tươi 40g sắc uống, có thể thêm hạt cây gạo (sao vàng) 15g sắc uống. Ăn nóng với cơm trong vài ngày. - Tầm gởi cây mít chữa phong thấp, đau lưng, tê mỏi thuộc cấp và lợi sữa; dùng tươi hoặc khô dưới dạng cao, đơn, hoàn, tán, thang, trà, rượu.

Ăn nóng ngày 2 - 3 lần trong vài ngày. Lá mít non 50g, cá quả 1 con 200g, gạo nếp 100g, gừng tươi 3 lát, gia vị vừa đủ. Ngoại giả, các bộ phận khác của cây mít cũng là những vị thuốc chữa nhiều bệnh: - Mít chín ăn tươi, làm nước tiểu khát, rượu mít, mứt mít mật, mít khô bồi bổ, chứa nhiều đường bột, khoáng, vitamin chữa đầy bụng khó tiêu.

6. Xin giới thiệu một số món ăn từ cây mít cho sản phụ thiếu sữa, tắc sữa. Cây và quả mít đều là vị thuốc.

2. - Lá mít mật già 30g chữa chứng đái đục (cặn trắng) ở trẻ nít bằng cách sao vàng hạ thổ nấu nước uống. Phó Đức Thuần. BS. Cây mít rất quen thuộc với người Việt Nam.

Ăn suông hoặc ăn với cơm. Ăn nóng ngày 2 - 3 lần, ăn trong vài ngày. 5. - Lá mít non giã với ít dấm đắp nhọt cho vỡ mủ. 4. 1. Các nguyên liệu làm sạch, cho vào nồi trừ thịt nạc, đổ nước vừa đủ nấu chín nhừ, cho thịt lợn băm vào quấy đều đến khi sôi là được.

Trái mít giàu dinh dưỡng, các bộ phận của cây mít, trái mít nếu biết dùng đều là “nam dược thần hiệu”. Quả mít non 200g bỏ vỏ thái nhỏ, thịt lợn nạc 100g, gia vị vừa đủ. Hạt mít 120g luộc chín bóc vỏ, nấu với thịt nạc (hoặc ninh với móng giò lợn) thật chín, nêm gia vị.

- Vỏ thân cây mít 20g dùng làm thuốc an thần, giãn cơ, hạ áp huyết bằng cách sắc hoặc mài hòa nước uống. Quả mít non 1 quả 50g, thịt lợn nạc băm nhỏ 200g, hạt sen 100g, gạo nếp 100g, gia vị vừa đủ. Cá quả lấy phần nửa con phần dưới, ướp cá với gừng và gia vị.